Welcome Letter

HỘI CHỢ TRIỂN LÃM QUỐC TẾ  CÔNG NGHỆ NĂNG LƯỢNG

– MÔI TRƯỜNG HÀ NỘI 2023(ENTECH HANOI 2023)

Từ 28-30 tháng 6 năm 2023 tại Trung tâm Triển lãm quốc tế I.C.E Hanoi

Số 91 Trần Hưng Đạo quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

I. GIỚI THIỆU CHUNG VỀ ENTECH HANOI 2023

Thực hiện Chương trình hành động số 21-CTr/TU ngày 02/02/2023 của Thành ủy Hà Nội thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 17/11/2022 của Ban chấp hành Trung ương về tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, UBND Thành phố đã ban hành Kế hoạch số 139/KH-UBND ngày 9/5/2023 để triển khai thực hiện chương trình hành động của Thành ủy, trong đó có xây dựng và hoàn thiện các cơ chế, chính sách thực hiện chuyển đổi năng lượng xanh, bền vững, bảo đảm an ninh năng lượng. Để hỗ trợ doanh nghiệp, người dân thực hiện tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng, UBND Thành phố đã chỉ đạo Sở Công Thương phối hợp với các Sở, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã triển khai việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2020 – 2025 theo Chỉ thị 20/CT-TTg ngày 7/5/2020 của Thủ tướng Chính phủ: Tập trung huy động tối đa các nguồn lực đầu tư, hoàn thiện hệ thống lưới điện của Thủ đô đáp ứng yêu cầu tốc độ tăng trưởng sản lượng điện 7,1%. Trong đó tỷ lệ tổn thất điện năng dưới 3,6%, tiết kiện điện 2,2%.

Ngày 6/12/2022, UBND Thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 316/KH-UBND thực hiện Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2023 trên địa bàn thành phố Hà Nội nhằm tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp trong việc giảm chi phí sản xuất kinh doanh. Sở Công Thương phối hợp với các Sở, Ngành và UBND các quận, huyện, thị xã Thành phố thực hiện hỗ trợ kỹ thuật các cơ sở sản xuất, kinh doanh xây dựng chỉ số hiệu quả năng lượng, ứng dụng các trang thiết bị có hiệu suất cao, công nghệ tiên tiến, tiết kiệm năng lượng trong quản lý, vận hành đảm bảo sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả; đánh giá tình hình sử dụng năng lượng, kiểm toán năng lượng, xây dựng hệ thống quản lý năng lượng, mô phỏng năng lượng, xây dựng công cụ dự báo nhu cầu năng lượng, định mức tiêu hao năng năng lượng, phát triển cơ sở sử dụng năng lượng xanh; phổ biến, nhân rộng các mô hình điển hình tiết kiệm năng lượng ứng dụng hiệu quả cho các cơ sở sử dụng năng lượng; Phát triển năng lượng mới, năng lượng tái tạo góp phần đáp ứng nhu cầu cung cấp điện đảm bảo an ninh năng lượng, giảm phát thải khí nhà kính, bảo vệ môi trường trên địa bàn Thành phố.

ENTECH HANOI được tổ chức đầu tiên vào năm 2009, là hội chợ chuyên ngành tập trung giới thiệu các sản phẩm, công nghệ trong lĩnh vực Năng lượng và Môi trường đã thu hút sự quan tâm, tham gia của các doanh nghiệp của trong nước và quốc tế. Qua các năm tổ chức, Hội chợ được Bộ Công thương đánh giá là hội chợ lớn nhất toàn quốc trong lĩnh vực năng lượng và môi trường. ENTECH HANOI đã qua 13 lần tổ chức và luôn mang đến cho các doanh nghiệp, khách tham quan, các nhà nghiên cứu, các nhà khoa học những cơ hội kinh doanh, gặp gỡ, trao đổi, nghiên cứu, chuyển giao công nghệ thiết thực và hiệu quả. Hội chợ đã thu hút 2.875 doanh nghiệp tham gia trưng bày với khoảng trên 15.000 sản phẩm, dich vụ; hơn 1.150 thỏa thuận đã được ký kết với tổng giá trị hợp đồng đạt trên 155 triệu USD; hơn 40 hội thảo chuyên ngành năng lượng và môi trường được tổ chức,… ENTECH HANOI đã góp phần phát triển thị trường công nghệ, trang thiết bị hiệu suất cao, tiết kiệm năng lượng, giảm ô nhiễm môi trường, thúc đẩy lĩnh vực năng lượng và môi trường.

Hội chợ ENTECH HANOI 2023, có quy mô 175 doanh nghiệp đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ như: Việt Nam, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản,… trưng bày trên 200 gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm, công nghệ mới, công nghệ tiên tiến, tiết kiệm năng lượng, công nghệ xử lý và bảo vệ môi trường, với các hoạt động chính là: Kết nối kinh doanh; Đàm phán ký kết hợp đồng; Hội thảo chuyên ngành năng lượng- môi trường, chương trình quảng bá về giải pháp, công nghệ tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường. Với 65% là các doanh nghiệp nước ngoài tham gia hội chợ, ENTECH HANOI năm nay đã nâng tầm là hội chợ đẳng cấp quốc tế trong lĩnh vực năng lượng – môi trường. Hội chợ tổ chức với chủ đề “Chuyển dịch năng lượng – Môi trường bền vững”, Thành phố Hà Nội mong muốn truyền tải thông điệp khuyến khích các doanh nghiệp đang sử dụng nhiều năng lượng: Hãy áp dụng công nghệ mới, hiện đại theo hướng chuyển dịch dần nền kinh tế Các – bon thấp, ứng dụng các nguồn năng lượng mới để nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, giảm tiêu thụ năng lượng, giảm phát thải, hướng đến đáp ứng các quy định về phát thải các – bon trên đơn vị hàng hóa xuất khẩu.

Năm 2023, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND Thành phố Hà Nội và Bộ Công thương sẽ tổ chức: “Diễn đàn Công nghệ Năng lượng và Môi trường năm 2023” trong khuôn khổ Hội chợ ENTECH HANOI 2023. Chuỗi hoạt động sẽ nâng cao tính lan tỏa, xây dựng hoàn thiện chính sách phát triển công nghệ năng lượng, môi trường và đưa lĩnh vực ứng dụng và phát triển công nghệ năng lượng, môi trường thành một lĩnh vực có đóng góp ngày càng tăng và hiệu quả cho phát triển kinh tế – xã hội, mở rộng hợp tác quốc tế về nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ mới, tranh thủ chuyển giao công nghệ có hàm lượng tri thức cao, ngồn vốn từ đối tác quốc tế, đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp gặp gỡ, trao đổi thông tin, tăng cường tiếp xúc đầu tư, chuyển giao công nghệ tiên tiến, công nghệ tiết kiệm năng lượng và giảm ô nhiễm môi trường, góp phần phát triển bền vững.

Thông tin về Hội chợ được tuyên truyền, quản bá trên các kênh truyền thông: báo giấy, báo điện tử, đài phát thanh truyền hình, các trang web của Sở Công Thương Hà Nội, Hội khoa học công nghệ sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả Việt Nam, các tạp chí chuyên ngành năng lượng – môi trường của Hàn Quốc,… và được truyền trực tiếp trên hệ thống triển lãm ảo tại địa chỉ www.entechhanoi.vn.

II. CHƯƠNG TRÌNH ENTECH HANOI 2023

– Lễ khai mạc hội chợ ENTECH HANOI 2023

+ Thời gian: từ 9 giờ 00  – 10 giờ 30 ngày 28/6/2023 (thứ 4).

+ Địa điểm: Trung tâm Triển lãm quốc tế I.C.E Hanoi – Số 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

–  Diễn đàn Công nghệ năng lượng và môi trường 2023

+  Thời gian: từ 9 giờ 00 – 12 giờ 00 ngày 29/6/2023 (thứ 5)

+  Địa điểm: Khách sạn Media Hà Nội – số 44 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

+ Nội dung: Phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước về ứng dụng, tiếp nhận chuyển giao và phát triển công nghệ trong lĩnh vực năng lượng và môi trường, cập nhật xu hướng công nghệ năng lượng và môi trường mới; Thông tin xu hướng công nghệ mới và khuyến nghị về nghiên cứu, chuyển giao và làm chủ công nghệ trong lĩnh vực Năng lượng và Môi trường; Trình diễn và kết nối nhu cầu công nghệ giữa bên cung và bên cầu trong lĩnh vực Năng lượng và Môi trường.

– Các hoạt động tại Hội chợ:

+ Trưng bày, quảng bá, giới thiệu các sản phẩm, công nghệ tiết kiệm năng lượng, môi trường, sản phẩm và công nghệ “xanh”, thân thiện môi trường.

+ Tổ chức tham quan khảo sát nghiệp trên địa bàn Hà Nội và các địa phương khu vực phía Bắc

+ Tổ chức Diễn đàn, Hội nghị, hội thảo chuyên ngành Năng lượng và Môi trường giữa Việt Nam – Hàn Quốc.

+ Tổ chức kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp trong nước và quốc tế,  mở rộng cơ hội tiếp cận nhà mua/bán hàng, triển khai các giao dịch, kết nối kinh doanh B2B, đàm phán, ký kết hợp tác “1-1” giữa các doanh nghiệp trong lĩnh vực năng lượng và môi trường.

III. CÁC SẢN PHẨM, CÔNG NGHỆ TRƯNG BÀY

Các sản phẩm, công nghệ năng lượng – môi trường tại ENTECH HANOI 2023 gồm các lĩnh vực như sau:

– Công nghệ và xây dựng: các thiết bị, công nghệ giúp tiết kiệm năng lượng trong các dây truyền sản xuất công nghiệp, thiết bị nhiệt, công nghệ giám sát (trực tiếp và qua hệ thống GSM), Công nghệ chiếu sáng, hệ thống kiểm soát ánh sáng, các thiết bị kiểm soát và giám sát trao đổi nhiệt.

– Năng lượng tái tạo, năng lượng mới, nguồn năng lượng: Các thiết bị sản xuất và sử dụng năng lượng mặt trời, năng lượng gió, năng lượng đại dương…

– Giao thông vận tải, xăng dầu và khí đốt: Thiết bị giám sát tổn thất ga, thiết bị khí, đo lường và cung cấp, ống dẫn và van an toàn, máy bơm chuyên dụng.

– Tư vấn: Các dịch vụ tư vấn, phần mềm quản lý, kết quả nghiên cứu phục vụ hoạt động tiết kiệm năng lượng.

– Sinh hoạt: Các giải pháp trong sinh hoạt sản phẩm gia dụng hiệu xuất cao, tiết kiệm năng lượng như: thiết bị chiếu sáng, thiết bị tiết kiệm điện.

– Công nghệ xử lý chất thải: Xử lý rác sinh hoạt, rác thải y tế.

– Công nghệ xử lý nước: Phân tích, xử lý nước sinh hoạt, nước thải, nước ô nhiễm, nước mặn.

– Công nghệ xử lý khí: Hệ thống giám sát, cảnh báo ô nhiễm không khí.

– Hệ thống quan trắc tự động từ xa.

Với sự chuẩn bị đầy đủ, kỹ lưỡng của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trong nước và quốc tế, cùng với sự hỗ trợ hiệu quả, tạo điều kiện tối đa của các cơ quan, đơn vị, ENTECH HANOI 2023 hứa hẹn sẽ tạo môi trường giao thương sôi động, hợp tác kinh doanh về lĩnh vực hiệu quả năng lượng – môi trường cho các doanh nghiệp Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung tiếp cận các giải pháp công nghệ tiên tiến có hàm lượng tri thức cao, kết nối với các công nghệ tiên tiến trên thế giới, qua đó chuyển giao công nghệ, phát triển kinh doanh. Từng bước đáp ứng yêu cầu của Bộ Công Thương và UBND Thành phố Hà Nội: Tạo sự chuyển từ nhận thức sang hành động để thực hiện tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, chấp hành Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả… góp phần tái cơ cấu nhằm phát triển kinh tế – xã hội theo hướng tăng trưởng “Xanh”, bền vững.

Mọi thông tin xin liên lạc với:

ĐƠN VỊ TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

TRUNG TÂM KHUYẾN CÔNG VÀ TƯ VẤN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHIỆP (IDC HANOI)

176 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

T: 024-33526669     F: 024-33526679

Người liên hệ: Mr. Lê Hải (0973 819 632)

Email: hailv.ecchanoi@gmail.com Website: http://khuyenconghanoi.gov.vn/

CÔNG TY CP TỔ CHỨC SỰ KIỆN VÀ HỘI CHỢ TOÀN CẦU

Tầng 2, A24/D7 khu đô thị mới Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội

T: 024.37553414    F: 024.37553415

Người liên hệ: Trần Quang Vinh (0983109909)

Email: quangvinh@globalexpo.com.vn

Website: www.entechhanoi.com.vn

Cơ quan chỉ đạo: UBND Thành phố Hà Nội.

Cơ quan chủ trì: Sở Công Thương Hà Nội.

Đơn vị bảo trợ

Bộ Công Thương.

Bộ Khoa học Công nghệ.

Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Hội KHCN Sử dụng Năng lượng TK & HQ Việt Nam.

Bộ Môi trường Hàn Quốc.

Thành phố Busan – Hàn Quốc.