Hệ thống lưu trữ điện năng lượng mặt trời hoạt động như thế nào?

Bạn muốn nguồn điện mặt trời và việc quản lý nguồn điện dự phòng được tối ưu? Bạn cần đảm bảo thiết bị điện vẫn hoạt động ổn định dù điện lưới gặp sự cố? Vậy thì lựa chọn lắp đặt lưu trữ điện năng lượng mặt trời chính là giải pháp hoàn hảo bạn không nên bỏ qua cho hệ thống điện gia đình. Bạn hãy cùng ENTECH VIETNAM tìm hiểu chi tiết hơn ở nội dung sau nhé!

Quy trình hoạt động của hệ thống lưu trữ điện năng lượng mặt trời

Để vận hành một cách trơn tru và mượt mà, hệ thống lưu trữ điện năng lượng mặt trời được xây dựng quy trình hoạt động cụ thể. Đây chính là điều giúp hệ thống mang lại cho người sử dụng điện những giá trị tối ưu nhất.

Quy trình hoạt động của hệ thống lưu trữ điện năng lượng mặt trời
Quy trình hoạt động của hệ thống lưu trữ điện năng lượng mặt trời
 • Hệ thống điện mặt trời Hybrid được khuyến nghị sử dụng nguồn điện năng lượng mặt trời nhằm mang đến điện năng cho các thiết bị ưu tiên trong gia đình.
 • Hỗ trợ nạp đầy cho pin lưu trữ lithium.
 • Khi dư nguồn điện mặt trời thì phần này sẽ được kết hợp cùng lưới điện để cung cấp điện năng cho các thiết bị ưu tiên khác.
 • Khi thiếu nguồn điện mặt trời thì hệ thống lưu trữ sẽ có nhiệm vụ bổ sung nguồn điện lưới để cung cấp điện cho các thiết bị điện, nạp đầy pin lưu trữ lithium.
 • Nếu xảy ra sự cố cúp điện hay sự cố hư hỏng khác, hệ thống sẽ sử dụng điện năng lượng mặt trời và điện từ pin lưu trữ lithium để cung cấp điện cho các thiết bị ưu tiên cũng như duy trì nguồn điện được ổn định, không gián đoạn.

Lợi ích khi sử dụng hệ thống điện mặt trời có lưu trữ

Ngày càng nhiều gia đình lựa chọn lắp đặt hệ thống lưu trữ điện năng lượng mặt trời bởi cả thiết bị điện và người dùng đều nhận được nhiều giá trị tuyệt vời. Những lợi ích sau đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin để đưa ra quyết định phù hợp.

Lợi ích khi sử dụng hệ thống điện mặt trời có lưu trữ
Lợi ích khi sử dụng hệ thống điện mặt trời có lưu trữ
 • Đối với khu vực chưa được lắp đặt nguồn điện hay các tàu bè đánh bắt xa bờ thường phải sạc các thiết bị lưu trữ điện ở xa gây mất thời gian cũng như công sức. Lúc này bộ lưu điện năng lượng mặt trời sẽ là giải pháp tối ưu, người dùng sẽ kết nối tấm pin và bộ tích điện sau đó đặt ở nơi nhiều nắng là có thể sạc điện dễ dàng.
 • Người dùng có thể chọn nhiều jack cắm, lỗ cắm khác nhau sao cho thuận tiện sử dụng bởi các bộ lưu điện năng lượng mặt trời được thiết kế đa dạng:
  • Cổng USB 5V: Giống sạc dự phòng cho điện thoại, máy tính bảng, tai nghe,…
  • Cổng DV 12V: Hỗ trợ việc chiếu sáng, kết hợp cùng bóng đèn công suất 10W, 20W dùng nguồn 12V. Thêm vào đó là quạt, máy bơm mini,…
 • Bình lưu trữ điện năng lượng mặt trời thường hỗ trợ điện một chiều, đảm bảo an toàn sử dụng, không gây ra rủi ro tai nạn điện dù nguồn đầu vào hay đầu ra.

Hộ gia đình nên sử dụng bộ lưu điện dung lượng bao nhiêu?

Có nhiều thiết bị điện nhận cung cấp điện từ hệ thống lưu trữ điện năng lượng mặt trời do đó dung lượng được sản xuất cũng rất đa dạng nhằm đáp ứng nhu cầu này. Bạn có thể tham khảo những dung lượng sau đây cho thiết bị của gia đình.

Hộ gia đình nên sử dụng bộ lưu điện dung lượng bao nhiêu?
Hộ gia đình nên sử dụng bộ lưu điện dung lượng bao nhiêu?
 • Bộ trữ điện năng lượng mặt trời được sản xuất với nhiều mức khác nhau, có thể dao động từ chục Wh cho đến vài trăm, hàng ngàn Wh. Tùy vào mục đích, thiết bị cần nguồn điện, công suất của thiết bị để đưa ra lựa chọn tối ưu.
 • Bạn chỉ cần chọn bộ lưu trữ có dung lượng vào trăm Wh cho thiết bị điện một chiều, bóng đèn 12V, sạc dự phòng,… đã có thể vận hành ổn định.
 • Bên cạnh nguồn điện 5V và 12V bạn có thể thêm ổ cắm điện 220V cho các thiết bị cần công suất lớn hơn như tivi, quạt,… Lúc này bộ lưu trữ cần có dung lượng ít nhất đạt 1KWh.

Nếu chưa có lựa chọn phù hợp cho thiết bị của gia đình, bạn có thể tham khảo tại các triển lãm để có đánh giá tổng quan nhất. Hội chợ triển lãm ENTECH VIETNAM sẽ giúp bạn trong việc xác định dung lượng cho bộ lưu trữ tối ưu. Bạn vui lòng liên hệ website entechhanoi.vn để được hỗ trợ nhé.

Ứng dụng điện mặt trời có lưu trữ trong đời sống như thế nào?

Bộ lưu trữ điện năng lượng mặt trời giúp nguồn điện luôn được duy trì ở trạng thái ổn định do đó thường được công ty, doanh nghiệp về trung tâm dữ liệu, trạm phát sóng, hệ thống camera, cơ sở y tế,… lựa chọn. Giải pháp lưu trữ điện ESS thường được sử dụng.

Ứng dụng điện mặt trời có lưu trữ trong đời sống
Ứng dụng điện mặt trời có lưu trữ trong đời sống

Thêm vào đó, những hộ gia đình, đơn vị có quy mô nhỏ cũng được ưu tiên đưa vào sử dụng nhằm đảm bảo hoạt động không bị gián đoạn do sự cố về điện hay mất thời gian nạp. Điều này hỗ trợ nâng cao chất lượng cuộc sống rất nhiều.

Như vậy, những thông tin trên là tổng quan về lưu trữ điện năng lượng mặt trời để có cái nhìn tổng quan và đưa ra lựa chọn tối ưu nhất cho hệ thống điện gia đình. Hy vọng rằng bạn sẽ có thêm kiến thức và gợi ý phù hợp. Nếu bạn có nhu cầu tham khảo thêm về các tin tức sự kiện năng lượng mặt trời, bạn vui lòng liên hệ tới ENTECH để được hỗ trợ nhanh chóng nhé!

Hotline Zalo Đăng ký
0983.109.909
Zalo
Đăng ký