Bộ bình lưu điện năng lượng mặt trời mang lại những ưu điểm gì?

Nguồn năng lượng điện có thể đang dần bị cạn kiệt theo thời gian, một số nguồn năng lượng tái tạo hay năng lượng mặt trời cũng đang yếu dần. Vì vậy, các chuyên gia năng lượng luôn tìm những giải pháp mới để lưu trữ điện năng lượng mặt trời. Tại bài viết này bạn đọc hãy cùng ENTECH tìm hiểu về bình lưu điện năng lượng mặt trời nhé. 

Tìm hiểu về bộ bình lưu điện năng lượng mặt trời

Bình lưu điện năng lượng mặt trời được chế tạo gần đây với công dụng chính dùng để  lưu trữ điện thu nhập từ các tấm pin năng lượng mặt trời. Với bình lưu trữ này giúp bạn có thể sử dụng điện vào cả ban đêm hoặc khi các tấm pin không hoạt động.

Tìm hiểu về bộ bình lưu điện năng lượng mặt trời
Tìm hiểu về bộ bình lưu điện năng lượng mặt trời

Hệ thống điện năng lượng mặt trời sẽ là các tấm pin thu nhận năng lượng mặt trời và chuyển hóa thành điện năng để cung cấp điện. Khi có bộ pin lưu trữ sẽ giúp lưu lại được điện năng sản xuất dư thừa giúp tiết kiệm được năng lượng mặt trời đáng kể. Hơn nữa, khi có bình lưu trữ sẽ giúp bạn sử dụng điện như điện lưới vào lúc trời tối.

Khi có công nghệ lưu trữ, nguồn năng lượng được tạo ra cũng không bị lãng phí và tiêu tốn. Đây chính là giải pháp hữu hiệu nhất để giúp tiết kiệm tối đa nguồn năng lượng mặt trời đồng thời tạo ra  tính độc lập với hệ thống điện lưới.

Bình lưu điện năng lượng mặt trời đem lại những lợi ích như thế nào?

Với bình lưu trữ điện năng lượng mặt trời mang lại nhiều ưu điểm chính, cụ thể như sau: 

  • Tiết kiệm chi phí sử dụng điện: Khi lưu trữ điện năng lượng mặt trời sẽ giúp lưu trữ được nguồn điện và giảm thiếu số tiền chi trả cho việc sử dụng điện hàng tháng của gia đình mình. 
  • Đánh giá mức hoạt động và tiêu thụ điện năng: Bình lưu trữ điện cũng là một công cụ để bạn kiểm tra và đánh giá mức độ hoạt động và hiệu năng của thiết bị năng lượng mặt trời đó. 
  • Chủ động dự phòng nguồn điện: Với bộ lưu điện bằng năng lượng mặt trời giúp bạn chủ động dự phòng được nguồn điện trong các trường hợp mất điện bất ngờ. Vì thế, đây là cách giúp nguồn điện trong nhà bạn luôn được đảm bảo.
  • Sử dụng nguồn năng lượng thân thiện: Đây là là nguồn năng lượng an toàn và thân thiện với môi trường vì thế đây cũng là cách góp phần bảo vệ các nguồn năng lượng khác đang dần bị cạn kiệt.
Lợi ích của bình lưu điện năng lượng mặt trời
Lợi ích của bình lưu điện năng lượng mặt trời

Các bộ phận của hệ thống bộ bình lưu điện năng lượng mặt trời

Bình lưu điện năng lượng mặt trời thường lắp đặt trên mái nhà hoặc những vị trí có lượng ánh sáng mặt trời mạnh và nhiều. Khi hấp thụ ánh sáng sẽ được chuyển hóa thành năng lượng điện qua bộ biến tần. Bộ bình lưu trữ năng lượng sẽ bao gồm các bộ phận như sau:

  • Tấm Pin năng lượng mặt trời
  • Bộ biến tần
  • Đồng hồ thông minh (đo mức dòng điện và kiểm tra các thông số cơ bản của dòng điện tạo ra)
  • Hệ thống điều khiển phát điện ( có chức năng khống chế không phát điện nhằm mục đích tự tiêu thụ)
  • Dây cáp điện và nhiều thiết bị đầu nối khác.
Các bộ phận của hệ thống bộ bình lưu điện năng lượng mặt trời
Các bộ phận của hệ thống bộ bình lưu điện năng lượng mặt trời

Hộ gia đình nên sử dụng bình lưu điện năng lượng mặt trời công suất bao nhiêu thì phù hợp?

Đối với hộ gia đình sẽ sử dụng công suất điện khác với doanh nghiệp. Vì thế, công suất tối đa lên đến 5000W thì gia đình nên lựa chọn bình lưu trữ  5,7 kWh hoặc có thể chọn bình lớn lên đến 80KWh. 

Một số gói bình lưu trữ được sử dụng phổ biến hiện nay là 5KW/5,1kWp/10.1KWh. Đây là các công suất định mức và có biến tần 5kw, lúc này gia đình có thể lắp đặt được điện ở mức độ 5,1KWp tấm pin và dung lượng lưu trữ thông thường sẽ là 10.1 KWh.

Với các hộ gia đình, bình lưu trữ điện năng lượng mặt trời 12v sẽ có công suất điện thấp hợp. Vì thế, khả năng để sử dụng các thiết bị như: lò vi sóng, tủ lạnh, đèn điện, nồi cơm, máy lạnh,… là không nhiều. Bộ lưu trữ điện được dùng nhiều trong việc nối điện đến camera hay các quạt điện công suất nhỏ,..,

Bình lưu điện năng lượng mặt trời phù hợp với hộ gia đình
Bình lưu điện năng lượng mặt trời phù hợp với hộ gia đình

Việc chế tạo bình lưu trữ điện năng lượng mặt trời cũng được nhiều đơn vị chú trọng. Bởi đây là thiết bị khá cần thiết đối với những hộ gia đình hay doanh nghiệp sử dụng điện năng lượng mặt trời. Các doanh nghiệp có thể tham gia chương trình hội chợ triển lãm Entech với chủ đề công nghệ năng lượng và môi trường để tham khảo thêm các sản phẩm mới.

Tại đây, cung cấp đến người tham gia những sản phẩm mới về công nghệ năng lượng. Đồng thời, giúp người tham gia tìm kiếm được các chủ đầu tư mới và học hỏi được những chiến lược phát triển mới. Đây cũng là nơi để người tham gia khẳng định thương hiệu của mình đến với mọi người và nâng tầm sản phẩm trong tương lai.

Hội chợ triển lãm Entech là cơ hội cho những doanh nghiệp chế tạo và sản xuất bình lưu điện năng lượng mặt trời quảng bá được sản phẩm và thương hiệu của mình. Từ đó, là nơi để mọi người cùng kết nối để cùng giao lưu và hợp tác với nhau trong các dự án công nghệ năng lượng sắp tới.

Hotline Zalo Đăng ký
0983.109.909
Zalo
Đăng ký