Tìm hiểu chi phí pin lưu trữ điện năng lượng mặt trời là bao nhiêu?

Pin lưu trữ điện năng lượng mặt trời là một phần vô cùng cần thiết trong hệ thống điện năng lượng mặt trời. Hiện nay, có không ít công nghệ pin lưu trữ được chế tạo và sản xuất bởi những đơn vị có thương hiệu lớn. Vậy để lắp đặt thì chi phí chi phí pin lưu trữ điện năng lượng mặt trời là bao nhiêu? Bạn đọc cùng ENTECH tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Tại sao nên lắp đặt pin lưu trữ điện năng lượng mặt trời để tiết kiệm chi phí

Hiện nay, hình thức đầu tư vào pin lưu trữ điện năng lượng mặt trời đang được nhiều hộ gia định và các doanh nghiệp chú trọng. Theo đó, đây là một phương pháp mới và mang lại hiệu quả cao.Vì thế, khi lắp đặt phin lưu trữ của hệ thống điện năng lượng mặt trời hộ gia đình/doanh nghiệp sẽ được hưởng những lợi ích như sau:

  • Lưu trữ được nguồn năng lượng để sử dụng trong tương lai
  • Tiết kiệm chi phí pin lưu trữ điện năng lượng mặt trời.
  • Có thể tạo ra doanh thu khi bán điện năng lượng mặt trời.
  • Không phụ thuộc quá nhiều vào lưới điện quốc gia.
Tại sao nên lắp đặt pin lưu trữ điện năng lượng mặt trời để tiết kiệm chi phí
Tại sao nên lắp đặt pin lưu trữ điện năng lượng mặt trời để tiết kiệm chi phí

Pin lưu trữ được năng lượng mặt trời hay còn gọi chung là ắc quy, đây là công cụ để lưu trữ năng lượng mặt trời thu được và chuyển hóa thành nguồn điện. Khi thu nhận được ánh sáng mặt trời bằng hệ thống điện năng lượng thì sẽ tích trữ lại trong ắc quy và sẽ sử dụng trong những lúc trời tối. 

Vì thế, khi có pin lưu trữ sẽ giúp gia đình bạn có thể sử dụng điện năng lượng mặt trời liên tục cả ngày, cả đêm. Khi nhu cầu sử dụng điện của gia đình bạn không vượt quá mức điện tích trữ được trong bình ắc quy thì sẽ cung cấp được một lượng điện đủ.

Chi phí pin lưu trữ điện năng lượng mặt trời Lithium-Ion

Ngày nay, phương pháp lắp đặt pin lưu trữ điện năng lượng mặt trời Lithium-Ion đang được sử dụng phổ biến nhất. Việc đầu tư vào một hệ thống pin lưu trữ và điện năng lượng mặt trời còn phụ thuộc vào quy mô và dung lượng lưu trữ. Đồng thời, khi bạn lựa chọn hỗn hợp hóa học của pin và tuổi thọ khác nhau cũng khiến chi phí thay đổi.

Chi phí pin lưu trữ điện năng lượng mặt trời Lithium-Ion
Chi phí pin lưu trữ điện năng lượng mặt trời Lithium-Ion

Thông thường, chi phí pin lưu trữ điện năng lượng mặt trời Lithium-Ion rơi dao động khoảng từ 50 triệu đến 300 triệu đồng. Đây là hệ thống quang điện hiện đại, với quy mô lưu trữ rộng rãi và giá thành phù hợp. Với chi phí này cũng giúp tiết kiệm được đáng kể cho hộ gia đình và doanh nghiệp.

Phân loại Pin lưu trữ năng lượng mặt trời

Đối với pin năng lượng mặt trời, hiện tại bao gồm 2 loại chính là: Pin lithium ion Điện mặt trời và Acquy axit chì cho hệ thống Điện mặt trời. Cả hai loại này đều có chức năng lưu trữ tốt.

Pin lithium ion Điện mặt trời

Pin lithium ion hay còn gọi là Li-on, đây chính là công nghệ pin hiện đại nhất với nhiều tính năng sử dụng mới và được nhiều người lựa chọn. Dòng pin lưu trữ này được ứng dụng nhiều trên các thiết bị như điện thoại, laptop, ô tô, xe điện, xe máy,… Dòng pin này có thành phần chính là các lớp tinh thể lithium.

Pin lithium ion Điện mặt trời
Pin lithium ion Điện mặt trời

Acquy axit chì cho hệ thống điện mặt trời

Ắc quy chì axit là một loại pin lưu trữ truyền thống hơn được cấu tạo bằng bản cực chì, dạng phẳng. Mỗi bản cực sẽ được nối với nhau bằng các thanh chì khác nhau. Dung tích của ắc quy cũng khác nhau và phụ thuộc vào độ dày bản cực.

Làm thế nào để giảm chi phí pin lưu trữ điện năng lượng mặt trời của bạn

Chi phí pin lưu trữ điện năng lượng mặt trời cũng không quá rẻ, tuy nhiên hộ gia định hoặc doanh nghiệp khi lắp đặt cần tối ưu tất cả các khoản chi khác thì sẽ tiết kiệm được đáng kể. Quý bạn đọc có thể tham khảo một số đơn vị lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín, có thương hiệu để giảm thiểu tối đa chi phí. 

Ngoài ra, nếu lắp đặt hệ thống với quy mô lớn bạn có thể sử dụng điện bán ra để kiếm lợi nhuận và bù vốn nhanh chóng. Hiện tại, mức giá bán điện tùy thuộc vào từng nhà cung cấp, trung bình đang ở mức 4-6p/ kWh. Đây chính là cách nhiều hộ gia đình và doanh nghiệp áp dụng để thu lại vốn đầu tư ban đầu.

Cách giảm chi phí pin lưu trữ điện năng lượng mặt trời
Cách giảm chi phí pin lưu trữ điện năng lượng mặt trời

Hiện nay, bạn có thể tham khảo các đơn vị chế tạo và lắp đặt hệ thống pin lưu trữ điện năng lượng mặt trời tại Hội chợ triển lãm Entech 2023. Đây là hội chợ liên kết giữa các đơn vị công nghệ năng lượng hàng đầu tại Việt Nam và trên thế giới. Tại đây, người tham gia sẽ được giao lưu, học hỏi những công nghệ mới về năng lượng. 

Bên cạnh đó, chủ đầu tư sẽ tìm được doanh nghiệp uy tín với dự án mới mang lại lợi nhuận và đồng thời doanh nghiệp cũng tìm được nhà đầu tư uy tín cho đơn vị mình. Hội chợ triển lãm quốc tế Entech chính thức tổ chức vào ngày 28 – 30 tháng 6 năm 2023 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm quốc tế I.C.E Hà Nội.

Trên đây, Entech đã chia sẻ tới quý bạn đọc những chi phí pin lưu trữ điện năng lượng mặt trời khi lắp đặt. Chi phí này phụ thuộc vào quy mô, dung lượng lưu trữ và các yếu tố khác. Vì thế, bạn đọc cần xác định được chi tiết về hệ thống điện của gia đình/doanh nghiệp mình để cân đối cho phù hợp.

Hotline Zalo Đăng ký
0983.109.909
Zalo
Đăng ký