Có nên lắp điện năng lượng mặt trời 2022 và bao lâu hoàn vốn?

Hệ thống điện năng lượng là nguồn năng lượng sạch, có nguyên liệu an toàn và thân thiện với môi trường. Vì thế, trong những năm trở lại đây, nhiều hộ gia đình, doanh nghiệp đã ưu tiên lựa chọn lắp đặt hệ thống điện nay. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn băn khoăn rằng có nên lắp điện năng lượng mặt trời 2022 không? Vậy bạn đọc hãy cùng Entech theo dõi cụ thể hơn trong bài viết này nhé.

Có nên lắp điện năng lượng mặt trời 2022

“Có nên lắp điện năng lượng mặt trời 2022” đây chính là băn khoăn của nhiều hộ gia đình hoặc các doanh nghiệp đang muốn đầu tư vào hệ thống điện năng lượng mặt trời. Vậy hãy cùng điểm qua một số ưu điểm nổi bật mà hệ thống điện năng lượng mặt trời mang lại như sau: 

Có nên lắp điện năng lượng mặt trời 2022
Có nên lắp điện năng lượng mặt trời 2022

Giảm tối đa hóa đơn tiền điện

Điện năng lượng mặt trời là nguồn điện thu nhận từ ánh sáng mặt trời và chuyến hòa thành điện. Đây là hệ thống được được lắp đặt với quy mô và diện tích lớn để tiếp nhận được ánh sáng mạnh và cung cấp được nguồn điện phù hợp với nhu cầu tiêu thụ.Khi sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời còn đảm bảo nguồn điện luôn ổn định khắc phục được tình trạng mất điện lưới quốc gia.

Khẳng định giá trị công trình điện mặt trời

Ngày nay, càng nhiều người sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời nên các công trình lắp đặt ngày càng được phổ rộng hơn. Hình thức lắp đặt đang được ưa chuộng nhất là áp mái và từ đó tăng giá trị bất động sản lên. Đối với nhiều khu vực có quy mô hệ thống điện lớn thường sẽ có giá trị bất động sản cao, được nhiều người đầu tư.

Thân thiện với môi trường

Như đã nói ở trên, hệ thống điện năng lượng mặt trời mang giá trị lớn và thân thiện với môi trường. Trong quá trình hoạt động không ảnh hưởng đến sức khỏe con người, không độc hại và luôn an toàn. Đồng thời, lượng khí CO2 từ nhà máy sản xuất sẽ giảm thiểu tối đa và tạo nên môi trường sạch đẹp.

Thân thiện với môi trường
Thân thiện với môi trường

Khi lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời sẽ giúp chống nóng hiệu quả, làm mát không gian nhà của bạn và giảm thiểu những tác động từ thời tiết. Theo thống kê, khi lắp đặt các tấm pin thu nhận ánh sáng sẽ giảm nhiệt độ cho không gian của bạn từ  2 – 10 độ C.

Dễ lắp đặt, chi phí bảo trì thấp

Để trả lời cho thắc mắc rằng “ có nên lắp điện năng lượng mặt trời 2022” thì câu trả lời là Nên lắp đặt. Đây là hệ thống điện có quy trình lắp đặt nhanh chóng, đơn giản và tiết kiệm được thời gian. Đồng thời, các chi phí để lắp đặt hoàn chỉnh một hệ thống cũng không quá cao. Đây còn là một hệ thống sử dụng được lâu dài nên sẽ tiết kiệm chi phí đáng kể.

Hộ gia đình cá nhân có nên lắp điện năng lượng mặt trời 2022

Một số hộ gia đình vẫn đang băn không rằng gia đình mình ít người và không thường xuyên sử dụng điện vào ban ngày thì có nên lắp điện năng lượng mặt trời hay không. Thực thể cho thấy rằng hệ thống điện năng lượng mặt trời mang lại nhiều lợi ích cho hộ gia đình hoặc các doanh nghiệp muốn đầu tư kinh doanh điện. 

Hộ gia đình cá nhân có nên lắp điện năng lượng mặt trời 2022
Hộ gia đình cá nhân có nên lắp điện năng lượng mặt trời 2022

Đặc biệt, ngoài chi phí và quy trình lắp đặt không thành vấn đề thì sau khi đầu tư vốn để lắp đặt hệ thống bạn sẽ có cơ hội thu hồi được vốn nhanh chóng. Đối với hộ gia đình, hệ thống này có thể sử dụng trong thời gian lâu dài từ 20-30 năm vì thế giúp tiết kiệm được số tiền tiêu thụ điện hàng tháng, đây là một số tiền vô cùng lớn.

Chi phí lắp điện mặt trời  là bao nhiêu và trong bao lâu hoàn vốn?

Vậy, khi lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời thì bao lâu sẽ hoàn vốn? Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái nếu lắp đặt với quy mô rộng lớn, chất lượng cao thì sẽ có chi phí khá cao, Vì thế, nhiều doanh nghiệp hoặc hộ gia đình đã ước tính về thời gian hoàn vốn sau khi lắp đặt hệ thống. 

Chi phí lắp điện mặt trời  là bao nhiêu và trong bao lâu hoàn vốn?
Chi phí lắp điện mặt trời  là bao nhiêu và trong bao lâu hoàn vốn?

Với một hệ thống điện năng lượng mặt trời theo công nghệ mới, chi phí tiết kiệm và công suất, độ bền cao thì gia đình hoặc hộ kinh doanh khi lắp đặt sẽ mất khoảng 5-6 năm để hoàn lại vốn bỏ ra ban đầu. Thời gian này còn dựa vào nhiều yếu tố như tối ưu chi phí ra sao, cách vận hành và thời gian sử dụng như thế nào,  lượng điện tiêu thụ có nhiều không. 

Tất cả những yếu tố trên đều tác động đến thời gian hoàn vốn, tuy nhiên bạn yên tâm rằng các tấm pin quang điện có tuổi thọ cao lên đến 30-50 năm nên hoàn toàn bạn có thể sinh lời từ hệ thống điện này. Vì thế, nếu ai đang còn băn khoăn thì hãy lắp đặt ngay nhé.

Bạn có thể tham khảo các mô hình lắp đặt theo công nghệ mới tại hội chợ triển lãm Entech để tìm hiểu và nghiên cứu thêm về mô hình mới để tiết kiệm chi phí một cách đáng kể nhất. Ngoài ra, nếu bạn là doanh nghiệp cũng có thể tham gia với nhiều cơ hội khác như tìm được chủ đầu tư mới và học hỏi được các doanh nghiệp tiên tiến hơn.

Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ trả lời được câu hỏi “có nên lắp điện năng lượng mặt trời 2022 hay không?”. Đồng thời, đây cũng là một lời khuyên dành bổ ích dành cho những hộ gia đình và doanh nghiệp đang băn khoăn về chi phí và quy trình lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời.

Hotline Zalo Đăng ký
0983.109.909
Zalo
Đăng ký