Các biện pháp tiết kiệm năng lượng điện trong gia đình hiệu quả

Mỗi khi hóa đơn tiền điện cuối tháng, nhiều người thường thắc mắc không biết vì sao hóa đơn luôn ở mức tương đối cao mặc dù gia đình đi làm cả ngày và không tiêu hao quá nhiều điện năng. Tuy nhiên, đây lại là một vấn đề thường gặp nếu như bạn không có những biện pháp tiết kiệm năng lượng điện trong gia đình hiệu quả và tối ưu nhất. 

Có những biện pháp tiêu thụ điện năng hiệu quả nào trong gia đình?
Có những biện pháp tiêu thụ điện năng hiệu quả nào trong gia đình?

Đừng quá lo lắng bởi những phân tích ngay sau đây về những biện pháp được đánh giá cao về khả năng tiết kiệm sẽ giúp bạn và gia đình có những câu trả lời đầy đủ và chính xác nhất, giảm nhanh mức hóa đơn tiền điện tăng cao đột biến.

Tại sao phải tiết kiệm năng lượng điện trong gia đình

Để có thể đưa ra những biện pháp tiết kiệm năng lượng điện trong gia đình tốt nhất, hãy bắt đầu tìm hiểu những nguyên nhân vì sao cần phải thực hiện những biện pháp tiết kiệm năng lượng điện trong gia đình, doanh nghiệp, xí nghiệp, công ty, … sẽ được làm rõ ngay sau đây.

Cải thiện chất lượng cuộc sống

Khi nhu cầu sử dụng điện năng tăng cao nếu không có những biện pháp tiết kiệm năng lượng điện trong gia đình sẽ dẫn đến tình trạng quá tải và quá trình sản xuất không đáp ứng đủ nhu cầu. Điều này sẽ dẫn đến sự tác động trực tiếp đến đời sống sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh, … do đó, tiết kiệm điện sẽ giúp cải thiện được chất lượng cuộc sống, giúp mọi hoạt động được diễn ra tốt nhất.

Giảm chi phí sinh hoạt, bảo vệ môi trường

Khi sử dụng các biện pháp tiết kiệm năng lượng điện trong gia đình cũng như doanh nghiệp, công ty sẽ giảm trực tiếp hóa đơn tiền điện mỗi tháng.

Tiết kiệm điện năng giúp giảm chi phí sinh hoạt cũng như bảo vệ môi trường
Tiết kiệm điện năng giúp giảm chi phí sinh hoạt cũng như bảo vệ môi trường

Chính điều này, không chỉ tiết kiệm được chi phí mỗi tháng mà còn hạn chế hiệu ứng nhà kính, ngăn chặn sự nóng lên của Trái Đất, giúp bảo vệ môi trường.

Tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh

Việc sử dụng biện pháp tiết kiệm năng lượng điện trong gia đình cũng như các nhà máy sản xuất sẽ giúp giảm chi phí đầu tư sản xuất nhưng vấn đáp ứng được hiệu suất làm việc, kịp tiến độ từ đó tăng lợi nhuận cũng như năng lực cạnh tranh tối ưu.

Tăng tuổi thọ các thiết bị điện

Nếu có những biện pháp tiết kiệm điện năng sẽ giúp tuổi thọ của các thiết bị điện, đồ dùng điện được nâng cao, bởi khi điện năng không đủ truyền tải sẽ dễ gây nên tình trạng hư hỏng các thiết bị điện trong gia đình, xí nghiệp, công ty, …

Các biện pháp tiết kiệm năng lượng điện trong gia đình

Hãy cùng điểm qua nhanh chóng và chi tiết về những biện pháp tiết kiệm năng lượng điện trong gia đình sẽ được phân tích và tổng hợp ngay sau đây.

Thay bóng đèn sợi đốt huỳnh quang

Sản phẩm bóng đèn sợi đốt huỳnh quang được đánh giá là một thiết bị có khả năng tiết kiệm điện hàng đầu hiện nay. Lý do đó là khả năng tiêu thụ điện năng ít hơn so với những bóng đèn khác hiện nay cùng đó là tuổi thọ tăng cao gấp 15 lần so với những bóng đèn thông thường khác.

Sử dụng đèn sợi đốt huỳnh quang sẽ tiết kiệm điện năng tiêu thụ
Sử dụng đèn sợi đốt huỳnh quang sẽ tiết kiệm điện năng tiêu thụ

Đảm bảo đóng kín cửa khi dùng điều hòa

Điều này tưởng chừng không quan trọng nhưng đây chính là một trong các biện pháp tiết kiệm năng lượng điện trong gia đình tối ưu bởi chính những kẽ hở của cửa dù rất nhỏ nhưng cũng tiêu hao một phần lớn điện năng. Do đó, khi sử dụng máy lạnh, các gia đình cần lưu ý điều này, đặc biệt với gia đình có trẻ nhỏ.

Vệ sinh, bảo dưỡng thường xuyên thiết bị điện

Việc vệ sinh thường xuyên những thiết bị điện của gia đình sẽ giúp các thiết bị được kiểm tra, bảo dưỡng, nếu phát hiện vấn đề sẽ được sửa chữa nhanh chóng. Khi đó sẽ giảm thiểu công suất của thiết bị điện, tiết kiệm được điện năng theo cách tốt nhất.

Rút các thiết bị điện khỏi ổ khi không sử dụng

Thêm một biện pháp tiết kiệm năng lượng điện trong gia đình nên khắc phục bởi điều này diễn ra khá thường xuyên tại các gia đình đó là nên rút những thiết bị điện cơ bản như cáp, dây sạc, tivi chế độ chờ, … bởi lúc này thiết bị vẫn tiêu thụ điện năng nhất định gây tiêu hao năng lượng điện.  

Rút các thiết bị điện ra khỏi ổ là điều cần thiết
Rút các thiết bị điện ra khỏi ổ là điều cần thiết

Sử dụng thêm bộ điều chỉnh ánh sáng

Đối với những căn phòng khác nhau như phòng ngủ, phòng vệ sinh, … cần có biện pháp tiết kiệm năng lượng điện trong gia đình tối ưu như sử dụng bộ điều chỉnh ánh sáng cần thiết vừa làm vật trang trí vừa giảm điện năng tiêu thụ cho gia đình.

Sử dụng hệ thống điện thông minh

Việc lắp đặt và sử dụng hệ thống điện thông minh chính là một trong nhiều biện pháp tiết kiệm năng lượng điện trong gia đình được ưa chuộng nhất hiện nay. Với sự kết nối với smartphone bằng wifi giúp người dùng dễ dàng kiểm soát điện năng trong nhà mà không cần lo lắng dù đã ra khỏi nhà hoặc ở xa.

Ưu tiên sử dụng thiết bị điện công nghệ Inverter

Inverter chính là công nghệ tiết kiệm điện mới nhất hiện nay, điều này sẽ giúp bạn và gia định tiết kiệm được điện năng tiêu thụ hàng tháng. Do đó, cần lưu ý khi lựa chọn các sản phẩm điện nên có nhãn áp dụng công nghệ Inverter này.

Sử dụng công nghệ Inverter giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả
Sử dụng công nghệ Inverter giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả

Tận dụng ánh sáng và gió từ tự nhiên

Biện pháp tiết kiệm năng lượng điện trong gia đình tối ưu đó là nên tận dụng hiệu quả ánh sáng và gió từ tự nhiên. Điều này vừa tốt cho sức khỏe con người vừa giúp giảm thiểu điện năng tiêu thụ trong mỗi tháng.

Giảm lượng điện tiêu thụ cho bếp điện

Đối với những gia đình sử dụng bếp điện, biện pháp tiết kiệm năng lượng điện trong gia đình hiệu quả đó là nên tắt bếp sớm vài phút sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng thức ăn mà còn tiết kiệm điện khá tốt.

Tiết kiệm điện cho nồi cơm điện

Là một thiết bị sử dụng thường xuyên trong mỗi gia đình nên mức tiêu hao điện năng không hề nhỏ. Do đó, nên nấu cơm trước bữa ăn 30-45 phút vừa đảm bảo cơm nóng, chín đều mà không lo lắng tốn điện cho chế độ ủ nóng của nồi cơm điện.

Tiết kiệm điện tiêu thụ cho máy giặt

Biện pháp tiết kiệm năng lượng điện trong gia đình đối với máy giặt đó là nên điều chỉnh chế độ giặt nước lạnh thay vì nước nóng sẽ hạn chế được điện năng khi tiêu thụ mỗi ngày.

Tiết kiệm điện tủ lạnh

Để tiết kiệm điện nên chọn tủ lạnh có dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng gia đình, không nên để đồ nóng vào tủ, nên dùng đồ nhựa hoặc hộp inox để đảm bảo độ lạnh cũng như hạn chế mở tủ quá nhiều gây tốn điện.

Lắp đặt điện năng lượng mặt trời

Thêm một biện pháp tiết kiệm năng lượng điện trong gia đình được ưa chuộng và sử dụng phổ biến nhất hiện nay mà các gia đình tuyệt đối không nên bỏ qua đó chính là việc lắp đặt và sử dụng hệ thống điện năng lượng từ mặt trời.

Việc sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời chỉ tốn mức chi phí khá tiết kiệm nhưng vừa tận dụng được ánh sáng từ tự nhiên vừa đảm bảo lượng điện năng cho những thiết bị điện cơ bản của gia đình như: đèn chiếu sáng, đun nước, … thậm chí nếu có điều kiện sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập mọi người sẽ không cần phải lo lắng về bất cứ chi phí điện năng nào mỗi tháng.

Nếu như việc đầu tư những hệ thống năng lượng mặt trời vượt quá khả năng tài chính của gia đình thì biện pháp tiết kiệm năng lượng điện trong gia đình chính là những bộ sạc năng lượng mặt trời như một giải pháp thay thế.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời là một biện pháp tiết kiệm điện tối ưu
Hệ thống điện năng lượng mặt trời là một biện pháp tiết kiệm điện tối ưu

Việc sử dụng điện năng từ nguồn năng lượng mặt trời được khuyến khích sử dụng phổ biến hiện nay với mục đích giảm thiểu hiệu quả điện năng tiêu thụ của mỗi hộ gia đình.

Nhằm đem lại những giải pháp tối ưu nhất đến với người dùng tại Việt Nam, Triển lãm ENTECH 2022 chính là một cơ hội giúp các doanh nghiệp có thể giới thiệu sản phẩm, công nghệ đến với đông đảo khách hàng, đối tác được diễn ra vào ngày 26 – 28.10.2022 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, đường Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội. 

Tham dự Triển lãm ENTECH 2022, các doanh nghiệp sẽ có cơ hội:

  • Được hỗ trợ 50% chi phí tham gia đăng ký showroom do UBND thành phố Hà Nội tài trợ với mong muốn thúc đẩy các hoạt động phát triển, giao thương. 
  • Các doanh nghiệp được tham gia nhiều hoạt động giao lưu, quảng bá sản phẩm đến với các thương hiệu đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc. 
  • Mở rộng thêm những mối quan hệ, cơ hội để phát triển quan hệ với những đối tác mới cùng lĩnh vực. 
  • Được tư vấn, hỗ trợ về Digital Marketing MIỄN PHÍ từ CAS Media – 1 trong những đơn vị cung cấp giải pháp Marketing và truyền thông vượt trội

Như vậy, có rất nhiều những biện pháp tiết kiệm năng lượng điện trong gia đình mà bạn và gia đình có thể áp dụng hiệu quả và nhanh chóng đã được tổng hợp ở trên. Tuy nhiên, biện pháp sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời vấn được đánh giá khá tối ưu hiện nay bởi nhiều ưu điểm nổi bật và khách hàng có thể tìm đến Triển lãm ENTECH 2022 sắp được diễn ra vào thời gian tới.

Hotline Zalo Đăng ký
0983.109.909
Zalo
Đăng ký