Nhiều công nghệ về năng lượng, môi trường mới được giới thiệu tại ENTECH HANOI 2024

Từ 26-28/6, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế I.C.E Hà Nội sẽ diễn ra Triển lãm Quốc tế Công nghệ Năng lượng – Môi trường (ENTECH HANOI 2024).

ENTECH HANOI 2024 tạo cơ hội giao thương cho các doanh nghiệp trong ngành năng lượng, môi trường. (Nguồn: Sở Công Thương Hà Nội)

Theo Sở Công Thương Hà Nội, được tổ chức lần đầu tiên năm 2009, đến nay ENTECH HANOI đã trải qua 14 năm tổ chức, thu hút 3.076 doanh nghiệp tham gia trưng bày với khoảng trên 16.000 sản phẩm, dich vụ; hơn 1.190 thỏa thuận đã được ký kết với tổng giá trị hợp đồng đạt trên 182 triệu USD; hơn 46 hội thảo chuyên ngành năng lượng và môi trường được tổ chức…

ENTECH HANOI đã góp phần phát triển thị trường công nghệ, trang thiết bị hiệu suất cao, tiết kiệm năng lượng, giảm ô nhiễm môi trường, thúc đẩy lĩnh vực năng lượng và môi trường tại Việt Nam.

ENTECH HANOI 2024 quy tụ được hơn 200 doanh nghiệp tham gia với hơn 250 gian hàng trưng bày. Tham gia triển lãm lần này có sự góp mặt của các thương hiệu đến từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ, Singapore với các sản phẩm trưng bày đa dạng về: Công nghệ xử lý môi trường, nước, không khí; Công nghệ xử lý bùn thải bằng phương pháp quay ly tâm; Thiết bị giám sát môi trường; Thiết bị giám sát, đo lường, kiểm tra lỗi cáp điện, cáp viễn thông; Thiết bị chống sét thân thiện với môi trường; Tấm lợp mát, tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường; Thiết bị định lượng sản lượng năng lượng mặt trời…

Nhằm hưởng ứng cam kết Net Zero và Quyết định 500/QĐ-TTg ngày 15/5/2023 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia thời kỳ 2021 – 2030 (Quy hoạch điện VIII), tầm nhìn đến năm 2050 với mục tiêu chính là đảm bảo an ninh năng lượng, thực hiện chuyển đổi năng lượng, hình thành hệ sinh thái công nghiệp năng lượng tái tạo, năng lượng mới, Ban tổ chức ENTECH HANOI 2024 đã định hướng các doanh nghiệp tham gia Triển lãm theo các lĩnh vực chính gồm: Xử lý môi trường (xử lý rác thải, bùn thải, khí thải); Xử lý nước sinh hoạt và công nghiệp; Năng lượng mới, năng lượng tái tạo; Công nghệ tiết kiệm năng lượng; Pin và lưu trữ năng lượng.

Trong khuôn khổ Triển lãm, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND TP. Hà Nội và Bộ Công Thương tổ chức Diễn đàn “Chuyển dịch năng lượng Việt Nam năm 2024”. Ban tổ chức cũng phối hợp với các đối tác trong và ngoài nước tổ chức một số hội thảo và diễn đàn chuyên đề như: Diễn đàn Công nghệ xanh trong ngành pin, ắc quy và lưu trữ năng lượng quốc tế 2024; Diễn đàn giao thương Việt Nam-Hàn Quốc-Trung Quốc. Ngoài ra, còn có các chương trình giới thiệu sản phẩm của các doanh nghiệp tham gia trong suốt 3 ngày của sự kiện.

Nguồn: https://baoquocte.vn/nhieu-cong-nghe-ve-nang-luong-moi-truong-moi-duoc-gioi-thieu-tai-entech-hanoi-2024-275225.html#google_vignette

Hotline Zalo Đăng ký
0983.109.909
Zalo
Đăng ký