Những thiết bị điện năng lượng mặt trời đang được sử dụng

Điện mặt trời được sử dụng phổ biến hiện nay, với nguồn năng lượng này con người đã nghiên cứu và phát triển nhiều thiết bị điện năng lượng mặt trời khác nhau. Những thiết bị này đang dần được phổ biến trong đời sống của hộ gia đình. Mời bạn đọc cùng Entech tìm hiểu cụ thể hơn về các thiết bị được làm từ nguồn năng lượng sạch này. 

Giới thiệu về điện năng lượng mặt trời

Nguồn năng lượng mặt trời là một trong những năng lượng tái tạo có dòng bức xạ điện từ mặt trời. Đây là nguồn năng lượng sạch được kết hợp từ một phần nhỏ năng lượng của các hạt hạ nguyên tử khác nhau và phóng ra. Năng lượng mặt trời gần như là năng lượng sạch và không có ảnh hưởng tiêu cực gì đến môi trường. 

Giới thiệu về điện năng lượng mặt trời
Giới thiệu về điện năng lượng mặt trời

Ngày nay, sử dụng điện năng lượng mặt trời bao gồm 2 phương pháp khác nhau và phương pháp thụ động và phương pháp chủ động, cụ thể như sau:

  • Phương pháp thụ động: Đây là nguyên tắc sử dụng quá trình thu giữ nhiệt trong cấu trúc và vật liệu của các hệ thống điện năng lượng mặt trời. 
  • Phương pháp chủ động: Dùng kết hợp cùng các thiết bị đặc biệt để thu bức xạ nhiệt, đồng thời con người sử dụng các hệ thống quạt và máy bơm để phân phối nhiệt đến những nơi cần thiết.

Lợi ích của việc sử dụng năng lượng mặt trời trong cuộc sống

Việc sử dụng năng lượng mặt trời mang lại không ít lợi ích cho con người, cụ thể mang lại những ưu điểm như sau: 

Lợi ích của việc sử dụng năng lượng mặt trời trong cuộc sống
Lợi ích của việc sử dụng năng lượng mặt trời trong cuộc sống
  • Năng lượng mặt trời không gây ra những ảnh hưởng đến môi trường xung quanh, quá trình sản xuất không hề gây hiệu ứng nhà kính hay ô nhiễm nguồn nước. Đồng thời, không thải ra các khí cacbon hay loại khí nào gây hại. 
  • Tiết kiệm phí đầu tư và bảo trì: Đối với hệ thống điện năng lượng mặt trời, nhiều nhất có thể sử dụng lên đến hàng vài chục năm, vì thế một lần đầu tư vào hệ thống là có thể sử dụng được lâu dài và hạn chế được tối đa hỏng hóc. 
  • Năng lượng mặt trời mang tính ổn định cao: Với nguồn điện này, hàng tháng người dùng có thể kiểm soát được nguồn điện mà gia đình mình đã tiêu thụ, đồng thời hỗ trợ sử dụng khi mất điện lưới, khắc phục tình trạng trì trệ công việc.
  • Lắp đặt đơn giản và sử dụng dễ dàng: Hệ thống điện năng lượng mặt trời là cấu tạo của các tấm pin mặt trời và bộ biến tần, vì thế quá trình lắp đặt cũng không quá phức tạp.  Hiện nay, còn có bộ điều khiển hệ thống năng lượng mặt trời từ xa.
  • Có nhiều thiết bị điện năng lượng mặt trời ứng dụng và sản xuất thành công để con người tiện lợi sử dụng mà tiết kiệm được điện năng đáng kể.

Một số những thiết bị sử dụng năng lượng mặt trời hiện nay

Ngày nay, điện năng lượng mặt trời ngày càng được khai thác và phát triển mạnh mẽ hơn, vì thế đã có rất nhiều thiết bị điện năng lượng mặt trời liên tục được phát minh ra. Một số thiết bị tiêu biểu phải kể đến như:

Pin năng lượng mặt trời

Pin năng lượng mặt trời sản xuất nhằm mục đích hấp thụ trực tiếp ánh sáng và tiến hành chuyển quang năng thành điện. Dòng pin này có ưu điểm là gọn nhẹ có thể lắp đặt ở nhiều vị trí rộng, hẹp khác nhau. Đây là một thiết bị mới được nhiều người sử dụng.

Pin năng lượng mặt trời
Pin năng lượng mặt trời

Bình nước nóng dùng năng lượng mặt trời

Một thiết bị được thấy phổ biến tại các hộ gia đình ngày nay phải kể đến bình nước nóng dùng năng lượng mặt trời. Đây là một sản phẩm mang lại ưu điểm lớn mà còn tiết kiệm được điện năng đáng kể. Với bình nước nóng năng lượng mặt trời còn giúp bảo vệ người sử dụng luôn an toàn.

Thiết bị làm lạnh và điều hòa không khí dùng năng lượng mặt trời

Thiết bị làm lạnh dùng năng lượng mặt trời cũng là một sản phẩm được phát minh ra. Đối với những địa điểm có khí hậu nóng thì nhu cầu sử dụng máy lạnh càng cao, đồng thời mặt trời cũng chiếu sáng nhiều. Vì thế, thiết bị làm lạnh sử dụng năng lượng mặt trời giúp tiết kiệm điện năng và tài nguyên đáng kể. 

Đèn ngoài trời dùng năng lượng mặt trời

Đèn đường năng lượng mặt trời cũng là một thiết bị điện năng lượng mặt trời phổ biến hiện nay. Khi sử dụng ở ngoài trời, đèn sẽ chiếu sáng nhờ năng lượng mặt trời. Đây là một giải pháp tiết kiệm điện năng và hạn chế ô nhiễm môi trường hiệu quả. Đặc biệt, đèn luôn sáng 24/7 kể cả khi bị cúp điện. 

Thiết bị điện năng lượng mặt trời - Đèn ngoài trời
Thiết bị điện năng lượng mặt trời – Đèn ngoài trời

Các thiết bị điện năng lượng mặt trời được phát triển từ những dự án công nghệ của các doanh nghiệp về năng lượng.  Vì vậy, để tham khảo thêm các dự án và sản phẩm mới bạn đọc có thể tham gia ngay hội chợ triển lãm công nghệ năng lượng và môi trường ENTECH 2023. Sự kiện này được tổ chức bởi sự ủng hộ của Bộ Công thương và nhiều doanh nghiệp lớn. 

Hiện tại, hội chợ đang mở của cho doanh nghiệp đăng ký tham gia trưng bày các sản phẩm công nghệ năng lượng mới nhằm cơ hội quảng bá đến các nhà đầu tư tiền năng. Đồng thời, hội chợ đang mở cửa miễn phí để đón tiếp các doanh nghiệp và khách tham quan. 

  • Thời gian: ngày 28/06/ 2023 – 30/06/ 2023.
  •  Địa điểm: Trung tâm Triển lãm Quốc tế I.C.E, 91 Phường Lý Thường Kiệt, Đường Trần Hưng Đạo, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Ngày nay, các thiết bị điện năng lượng mặt trời ngày càng được phát triển phổ biến để giúp con người tiết kiệm điện năng và sử dụng tiện lợi hơn. Quý bạn đọc có thể tham khảo chương trình hội chợ triển lãm để tiếp cận thêm nhiều sản phẩm công nghệ mới nhé. 

Hotline Zalo Đăng ký
0983.109.909
Zalo
Đăng ký