Lợi ích sử dụng năng lượng gió và năng lượng nước chảy

Hiện nay, việc sử dụng năng lượng gió và năng lượng nước chảy ngày càng tăng cao. Bơi ngày nay, ông nhiễm môi trường đang là một vấn đề nghiêm trọng hiện nay vì thế nếu các nguồn năng lượng sạch ngày càng trở nên phổ biến hơn. Cùng ENTECH tìm hiểu cụ thể hơn về các nguồn năng lượng tái tạo này. 

Lợi ích vượt trội khi sử dụng năng lượng gió

Năng lượng gió là nguồn năng lượng phổ biến hiện nay, gió sở hữu nhiều lợi ích vượt trội vì thế đây được xem là nguồn năng lượng chiến ưu thế hơn so với các nguồn năng lượng tự nhiên khác. Một số lợi ích mà năng lượng gió mang đến cụ thể như:

Lợi ích vượt trội khi sử dụng năng lượng gió
Lợi ích vượt trội khi sử dụng năng lượng gió

Không gây ô nhiễm môi trường

Một trong những lợi ích lớn nhất của năng lượng gió chính ra không ảnh hưởng đến môi trường, đây là nguồn năng lượng tái tạo, dễ khai thác và luôn bảo vệ môi trường. Dù trong bất kỳ quy mô khai thác nào thì năng lượng gió cũng không gây hại đến môi trường xung quanh.

Lợi thế có diện tích khai thác lớn

Gió là một nguồn năng lượng có diện tích khai thác lớn như năng lượng mặt trời. Vì thế đây là một lợi thế của các của nguồn năng lượng này. Tại Việt Nam hiện nay thường xây dựng quy mô tuabin trên các nông trại để phát triển cả nông nghiệp mà còn khai thác được  điện năng. 

Tiết kiệm tiền điện 

 Sử dụng năng lượng gió và năng lượng nước chảy có chi phí đầu tư không quá cao và cung cấp một nguồn điện ổn định. Vì thế, đây không chỉ là nguồn năng lượng mang lại nguồn điện lớn mà còn tiết kiệm được chi phí đáng kể. 

Hạn chế tối đa việc phụ thuộc vào thủy điện 

Khi sử dụng năng lượng gió và năng lượng nước chảy để tạo ra nguồn điện con người sẽ giảm sự phụ thuộc vào thủy điện. Đặc biệt, hiện nay nguồn năng lượng nước chảy đang được bị con người lạm dụng nhiều và nếu trong điều kiện hạn hán sẽ có nguy cơ bị cạn kiệt. 

Nhận được gì khi sử dụng năng lượng nước chảy?

Năng lượng nước chảy hiện nay cũng là nguồn năng lượng tái tạo phổ biến mà con người khai thác rất nhiều. Trong các nhà máy thủy điện, năng lượng nước chảy mang đến được nguồn điện cho con người. Năng lượng nước chảy không có diện tích khai thác lớn bằng năng lượng gió nhưng cũng mang lại nhiều ưu điểm và được ứng dụng rất nhiều. 

Sử dụng năng lượng nước chảy
Sử dụng năng lượng nước chảy

Năng lượng nước chảy thường được sử dụng để: con người chở hàng hóa xuôi theo dòng nước, dùng làm quay bánh xe nước để đưa nước lên cao, sử dụng làm quay tua-bin của các nhà máy thủy điện, phát điện. Ngoài ra có thể sử dụng để dẫn nước từ đầu nguồn về hạ lưu, dẫn nước vào đồng ruộng,….

Hầu hết, việc sử dụng năng lượng mặt trời, gió và nước chảy đều mang đến những ưu điểm lớn. Hỗ trợ con người rất nhiều trong việc tạo ra nguồn điện để phục vụ sinh hoạt. Đây là các nguồn năng lượng tự nhiên, không làm ô nhiễm môi trường.

Tiềm năng phát triển khi đẩy mạnh sử dụng năng lượng gió và năng lượng nước chảy

Sử dụng năng lượng gió và năng lượng nước chảy đã là một ứng dụng được phát triển từ hàng trăm năm nay. Con người rất thông minh trong việc sử dụng các nguồn năng lượng tự nhiên để giúp ích cho cuộc sống. Ví dụ trước đây, con người sử dụng năng lượng gió để di chuyển tàu thuyền. Ngày nay, con người dựa vào nguyên tắc của gió và nước chảy để phát minh ra điện. 

Tiềm năng phát triển khi đẩy mạnh sử dụng năng lượng gió và năng lượng nước chảy
Tiềm năng phát triển khi đẩy mạnh sử dụng năng lượng gió và năng lượng nước chảy

Đây là những thay đổi vô cùng tiến bộ trong cuộc sống, con người đã không ngừng phát minh ra những thiết bị, công nghệ hiện đại để phục vụ phát triển các nguồn năng lượng gió và nước chảy. Tăng tính ứng dụng của nguồn năng lượng tự nhiên. 

Trong tương lai, đây là những nguồn năng lượng có tiềm năng phát triển mạnh. Đây là những nguồn năng lượng tự nhiên có diện tích khai thác lớn vì thế nếu con người tập trung khai thác thì đây là hai nguồn năng lượng có cơ hội và tiềm năng phát triển rất lớn mạnh. Con người sẽ tiết kiệm được chi phí đáng kể trong thời gian tới. 

Hội chợ triển lãm Entech 2023 mang đến cơ hội mới cho doanh nghiệp

Hội chợ triển lãm Entech 2023 được biết đến là một trong những sự kiện lớn giúp các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực công nghệ năng lượng có cơ hội giao lưu, học hỏi và phát triển. Đây là một sự kiện lớn được Bộ Công thương đánh giá cao và có sự tham gia của nhiều doanh nghiệp năng lượng lớn và lâu đời nhất tại Việt Nam.

Hội chợ triển lãm Entech 2023 mang đến cơ hội mới cho doanh nghiệp
Hội chợ triển lãm Entech 2023 mang đến cơ hội mới cho doanh nghiệp

Đến với Hội chợ triển lãm Entech 2023 người tham gia sẽ có cơ hội giao lưu với nhiều doanh nghiệp lớn trong ngành năng lượng của Việt Nam và các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản… Tại đây, doanh nghiệp đăng ký tham gia triển lãm sẽ có cơ hội tìm được nhà đầu tư lớn và hợp tác, liên kết với nhau để đẩy mạnh sự phát triển của công nghệ năng lượng. 

Hội chợ triển lãm với chủ đề “Triển lãm quốc tế về công nghệ năng lượng và môi trường Hà Nội (Entech 2023)” và diễn ra từ ngày 28-30 tháng 06 năm 2023. Địa chỉ tại: Trung tâm triển lãm quốc tế ICE Hà Nội, 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Trên đây là những tin tức hữu ích về việc sử dụng năng lượng gió và năng lượng nước chảy trong thời đại hiện nay. Trong tương lai, các nguồn năng lượng này chắc chắn sẽ còn phát triển lớn mạnh hơn nữa, tất cả phụ thuộc vào các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực công nghệ năng lượng và môi trường.

Hotline Zalo Đăng ký
0983.109.909
Zalo
Đăng ký