Pin tích điện năng lượng mặt trời & cách lựa chọn chất lượng

Thực tế, mỗi hộ gia đình hay doanh nghiệp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời thì đều cần sử dụng thêm pin tích điện năng lượng mặt trời. Dòng oin này có nhiều loại khác nhau như pin lithium, và ắc quy chì. Vậy nên lựa chọn dòng pin nào là phù hợp mời quý bạn đọc theo dõi ngay bài viết của ENTECH dưới đây. 

Tìm hiểu về pin tích điện năng lượng mặt trời

Pin tích điện năng lượng mặt trời hay còn được gọi là pin lưu trữ điện mặt trời. Đây là dòng pin được thiết kế riêng để lưu trữ điện từ hệ thống năng lượng mặt trời. Pin tích điện phù hợp cho các gia đình, doanh nghiệp đầu tư điện năng lượng mặt trời để kinh doanh và cả nhà máy sản xuất điện năng lượng mặt trời.

Tìm hiểu về pin tích điện năng lượng mặt trời
Tìm hiểu về pin tích điện năng lượng mặt trời

Với dòng pin này có thể lưu trữ lượng điện năng cực lớn, đặc biệt quá trình sử dụng pin được sạc liên tục đến khi đầy. Sau đó sẽ cung cấp nguồn điện năng lượng mặt trời ổn định. Dù là những ngày thiếu nắng dài khi qua pin lưu trữ vẫn sẽ cung cấp nguồn điện tối đa. Đặc biệt, pin có độ bền cao và hỗ trợ kéo dài tuổi thọ cho hệ thống điện năng lượng mặt trời của bạn.

Lợi ích tuyệt vời khi sử dụng pin tích điện năng lượng mặt trời

Pin tích điện năng lượng mặt trời mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng, giúp tiếp tiết kiệm thời gian và chi phí đáng kể. Ngoài ra, pin lưu trữ còn mang đến những ưu điểm như sau:

 • Tiết kiệm và kiểm soát nguồn năng lượng mà bạn sử dụng, đây cũng là cách để quản lý mức tiêu thụ của gia đình.
 • Đảm bảo cung cấp nguồn điện liên tục, dù là trời thiếu nắng dài hoặc gặp các sự cố về lưới điện thì pin vẫn sẽ đảm bảo nguồn điện ổn định.
 • Sử dụng pin giúp tiết kiệm điện, việc sử dụng bộ lưu trữ năng lượng mặt trời sẽ giúp tiết kiệm chi phí điện năng đáng kể cho gia đình. 
 • Khi có pin tích điện sẽ giúp hạn chế tối đa tiếng ồn khi vận hành. Vì thế, pin luôn hoạt động trong trạng thái êm ái, không độc hại.
Lợi ích tuyệt vời khi sử dụng pin tích điện năng lượng mặt trời
Lợi ích tuyệt vời khi sử dụng pin tích điện năng lượng mặt trời

Tips chọn pin tích điện năng lượng mặt trời chất lượng

Lựa chọn pin lưu trữ điện năng lượng mặt trời là một quyết định hoàn toàn phù hợp đối với các gia đình sử dụng điện năng lượng mặt trời. Tuy nhiên, nên mua loại pin như thế nào cho phù hợp, mời bạn đọc cùng tham khảo sau đây.

 • Lựa chọn dung lượng pin phù hợp

Tại Việt Nam, theo thống kê hàng năng, mỗi gia đình thường sử dụng 4,5 – 6,5 kwh điện mỗi ngày nên bạn cần dựa vào lượng tiêu thụ của gia đình mình để lựa chọn dung lượng pin cho phù hợp.

 • Pin có công nghệ tiên tiến

Hầu hết các dòng pin lưu trữ điện năng lượng mặt trời điều sử dụng công nghệ Lithium-ion, đây là công nghệ hiện đại thường sử dụng trong các sản phẩm điện thoại, máy tính xách tay. 

 • Dựa vào chu kỳ nạp và xả được bảo hành

Dựa vào chu kỳ nạp và xả  của pin năng lượng để lựa chọn cho phù hợp. Đặc biệt, cần đảm bảo về số lần nạp và xả của pin được bảo hành trong một chu kỳ nhất định.

 • Dự phòng cắt điện

Không phải tất cả các dòng pin lưu trữ năng lượng mặt trời đều cung cấp năng lượng mặt trời tái tạo. Vì thế khi lựa chọn Pin năng lượng bạn cũng cần đảm bảo rằng kiểu máy của pin sẽ cung cấp được nguồn điện liên tục để phục vụ nhu cầu sử dụng của mọi người. 

Tips chọn pin tích điện năng lượng mặt trời chất lượng
Tips chọn pin tích điện năng lượng mặt trời chất lượng

Nên sử dụng pin tích điện năng lượng mặt trời Lithium hay ắc quy chì?

Pin tích điện năng lượng mặt trời Lithium hay ắc quy chì là hai loại pin được nhiều người sử dụng, trên thực tế đây đều là những dòng pin phù hợp với mọi gia đình. Tuy nhiên, dựa vào nhu cầu sử dụng, vị trí lắp đặt và tài chính của mình để lựa chọn được loại pin phù hợp nhất. 

 • Nếu quý khách hàng lắp đặt pin lithium-ion sẽ mang lại nhiều lợi ích về mặt công nghệ. Đây là dòng pin có giá trị sử dụng cao và dung lượng lớn, đồng thời tuổi thọ cao hơn.
 • Đối với pin tích điện ắc quy chì sẽ mang lại những lợi ích cho người sử dụng như: Pin phù hợp với hệ thống điện mặt trời được lắp đặt độc lập, không liên quan đến lưới điện. Loại pin này có mức độ sử dụng điện vừa phải, công suất nhỏ và dễ dàng bảo trì.
 • Đối với pin Lithium thường phù hợp với hệ thống điện mặt trời hybrid, công suất pin lớn và dung tích lớn. 
Nên sử dụng pin tích điện năng lượng mặt trời Lithium hay ắc quy chì
Nên sử dụng pin tích điện năng lượng mặt trời Lithium hay ắc quy chì

Công nghệ năng lượng mặt trời là một lĩnh vực được nhiều cá nhân doanh nghiệp quan tâm. Một cơ hội mới để quý khách hàng tìm kiếm cơ hội mới chính là chương trình hội chợ triển lãm quốc tế năng lượng công nghệ và môi trường  Entech 2023. Tại đây, các doanh nghiệp có thể tìm kiếm thêm nhà đầu tư mới phù hợp với quy mô dự án. 

Ngoài ra, người tham gia sẽ có có hội giao lưu, học hỏi và hợp tác với các doanh nghiệp nổi tiếng tại Việt Nam và các nước khác như Hàn Quốc, Nhật Bản,…. Đây quả thực là một sự kiện hữu ích trong lĩnh vực năng lượng mà bạn không nên bỏ qua. 

Như vậy, tại bài viết này đã giới thiệu đến bạn đọc về dòng pin tích điện năng lượng mặt trời và những lợi ích mà pin mang lại. Hy vọng với những tin tức này giúp bạn đọc lựa chọn được dòng pin phù hợp và tiếp cận thêm được nhiều kiến thức mới về công nghệ năng lượng.

Hotline Zalo Đăng ký
0983.109.909
Zalo
Đăng ký